ICC CO logo    Giấy chứng nhận xuất xứ (tiếng AnhCertificate of Origin, thường viết tắt là C/O) là một chứng từ sử dụng trong thương mại quốc tế nhằm xác định quốc gia xuất xứ của hàng hóa.

Thông thường, nước nhập khẩu sẽ yêu cầu nhà nhập khẩu xuất trình chứng nhận xuất xứ do một cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp. Trong quá trình giao địch ký kết hợp đồng thương mại, nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu nên xác định rõ là có cần C/O không, mẫu C/O nào.
Chứng nhận xuất xứ đặc biệt quan trọng trong việc phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu và vì vậy sẽ quyết định đến thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa. C/O cũng quan trọng cho áp dụng hạn ngạch nhập khẩu và thống kê, đặc biệt là với hàng thực phẩm. C/O cũng có thể quan trọng trong các quy định về an toàn thực phẩm.

Công ty TNHH TM-DV Giao Nhận Giang Hà với đội ngũ nhân viên với trình độ chuyên môn cao với nhiều kinh nghiệm. Sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng, chúng tôi nhận xin cấp các C.O :

image.axd          Mẫu A: Áp dụng GSP (General System of Preferences)- C/O ưu đãi cho hàng xuất khẩu Việt Nam
·         Mẫu B: (Mẫu C/O không ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam).  Dùng cho tất cả các loại hàng hoá xuất khẩu đi           các nước.
·         Mẫu E: Mẫu C/O ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc
·         Mẫu AK: Mẫu C/O ưu đãi theo Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc
·         Mẫu AJ: Mẫu C/O ưu đãi theo hiệp đinh ASEAN – Nhật Bản
·         Mẫu VJ: Mẫu C/O ưu đãi theo Hiệp định VJEPA  (Việt Nam – Nhật Bản)
. Mẫu TPP Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP – Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership)
. Hiệp định Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA)